A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT VỀ GƯƠNG " NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT"

Bài dự thi viết về gương điển hình tiên tiến“ Người tốt việc tốt” trong phong trào thi đua “dạy tốt học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” nghành giáo dục đào tạo năm học 2021-2022

(Cô giáo Đào Thị Thanh Thảo - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường)

Chùa Thầy là một đi tích lịch sử nổi tiếng của xã Sài Sơn đã được UNESCO công nhận nếu có dịp về thăm mảnh đất Sài Sơn xin mời các bạn ghé qua Trường Mầm Non Sài Sơn C chúng tôi. Trường mầm non Sài Sơn C chúng tôi cách xa Chùa Thầy khoảng 1km có địa chỉ tại xóm Chân Sông- thôn Phúc Đức –xã Sài Sơn- Huyện Quốc Oai- Thành Phố Hà Nội.

Trường mầm non Sài Sơn C được tách ra từ 2 trường mầm non Sài Sơn A và trường mầm non Sài Sơn B. Trường được chính thức đi vào hoạt động vào tháng 6/ 2020 và được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại theo hướng phát triển trường học Thông minh của Huyện.

Tuy là một đơn vị mới được thành lập nhưng mái trường thân yêu của tôi đã từng bước khẳng định vị thế của mình trước Đảng và nhân dân. Xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy. Từ nơi đây dưới sự đoàn kết của tập thể Cán bộ- giáo viên nhân viên nhà trường trường mầm non Sài sơn C đã đạt được rất nhiều thành tích và được công nhận là trường chuẩn quốc gia cấp độ I năm 2020.

Và hôm nay trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường. Đó là cô giáo Đào Thị Thanh Thảo bao năm rồi, cô đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, ươm mầm và chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ trẻ thơ.

Cô giáo Đào Thị Thanh Thảo vốn là người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Sài Sơn, trong một gia đình truyền thống hiếu học. Cô luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo. Bởi thế từ bé cô vừa tích cực tham gia lao động sản xuất vừa chăm chỉ học hành. Rồi ước mơ của cô cũng thành hiện thực. Với tấm bằng tốt nghiệp sư phạm loại giỏi trong tay, cô được phân công về dạy tại trường Mầm Non Sài Sơn A đến năm 2020. Từ tháng 6/ 2020 cô chuyển về công tác tại trường mầm non Sài Sơn C cho đến bây giờ.

Với cương vị vừa là đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô luôn hoàn thành xuất xắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học nào cô cũng nhận được bằng khen và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Từ khi cô về công tác tại trường tôi nhận được được phản hồi rất tích cực như: "Cô Hiệu trưởng không những có chuyên môn giỏi mà còn có cái tâm rất cao quý" cô đã mang màu xanh mướt đến với ngôi trường, cô luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ. Cô luôn chăm lo cho con cháu chúng tôi như con cháu của mình, từ ngày cô về công tác tại trường, ngôi trường như được thay da đổi thịt. Sự thât là nhờ sự tân tình của cô, một người hiệu trưởng trẻ vừa có tâm lại vừa có tầm nhìn phát triển.

 

          Bên cạnh công tác lãnh đạo, cô Thảo còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học sáng tạo. Xây dựng trường học hạnh phúc, xây dựng môi trường xanh, sạch đẹp...

Để có được một mái trường khang trang và đầy đủ về cơ sở vật chất cô đã phải tham mưu tích cực với các tổ chức xã hội, nối mạng để các em sẵn sàng cập nhật kiến thức liên quan đến bài học, cô luôn chú ý tới sức khoẻ của trẻ và của tập thể các cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường lợi dụng được địa thế nhà trường có khuôn viên rộng ngay từ khi mới nhận công tác tại trường cô đã chỉ đạo tập thể nhà trường tích cực tham gia cải tạo đất trồng cây ăn quả lâu năm và rau xanh phục vụ đủ cho từng bữa ăn của trẻ và giáo viên, nhân viên trong nhà trường và là mô hình điểm cho các trường bạn trong Huyện học tập tạo được nên thương hiệu xanh của nhà trường được các đồng chí lãnh đạo của sở giáo dục Hà Nội và phòng giáo dục đào tạo huyện Quốc Oai đánh giá cao.

 

 

Cô luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của giáo viên, sẵn sàng đáp ứng nguyện vọng chính đáng của chị em sao cho mang lại hiệu quả giáo dục cao nhất. Với cô mái trường như là ngôi nhà thứ hai vậy. Cô là người sống rất tình cảm và hòa đồng. Những khi đồng nghiệp vui vẻ bên nhau cô như những người bạn thân thiết. Cô giống như một người chị cả trong gia đình luôn ân cần, chia sẻ mọi buồn vui với mọi người. Hôm nào cũng về rất muộn khi sân trường đã vắng người mà cô vẫn còn làm việc. Có những lúc ốm đau cô cũng không nghỉ 1 ngày và tôi thấy được nhiều hơn sự vất vả và cống hiến thầm lặng của cô khi dịch covid có diễn biến phức tạp cô luôn chỉ đạo, triển khai kịp thời tới tất cả CBGV, NV của nhà trường để làm tốt công tác đảm bảo an toàn cho trẻ và phòng chống dịch được tốt nhất.

Không chỉ giỏi việc trường cô còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã ngốn nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy cô vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình. cho cha mẹ, chồng con rất chu đáo. Các con của cô đều rất ngoan ngoãn và học giỏi.

Giờ đây cô Thảo vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp và nhân dân. Xin chúc cô luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người.

                                                                                               Sài Sơn, ngày 08/12/2021

                                                                                                               Người viết

                                                                                                            Tạ Thị Hồng

              


Tác giả: Tạ Thị Hồng _ Giáo Viên Trường Mầm Non Sài Sơn C, huyện Quốc Oai, Hà Nội.
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 12
Tháng trước : 690